Một số tiêu chí để bạn có thể chọn camera một cách chất lượng

0
3750

Một số tiêu chí để bạn có thể chọn camera một cách chất lượng

Hầu hết mọi người lắp đặt hệ thống camera qua sát không chú ý nhiều đến những tiêu chí làm lên chất lượng của hệ thống. Mà chỉ chú ý nhiều đến giá cả hệ thống, điều này dẫn đến việc sau một thời gian sử dụng hệ thống camera dẫn đến hỏng hóc, mờ, nhòe…Sau đây chúng tôi xin chỉ ra một số tiêu chí giúp bạn có một hệ thống camera chất lượng:

Có thể bạn quan tâm: cổng từ an ninh siêu thị

Nên lựa chọn camera an ninh có hồng ngoại

Nếu bạn muốn camera an ninh có thể giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera an ninh gia đình quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera an ninh gia đình.

Các camera an ninh hồng ngoại chiếm phần lớn trên thị trường. Chỉ 1 số loại camera an ninh giám sát đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED.

Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera an ninh gia đình đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera an ninh gia đình dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera an ninh gia đình giám sát tầm giá rẻ, còn hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera an ninh gia đình giám sát cao cấp.

Một số tiêu chí để bạn có thể chọn camera một cách chất lượng
Một số tiêu chí để bạn có thể chọn camera một cách chất lượng

Chọn độ phân giải của camera an ninh gia đình

Độ phân giải của camera an ninh giám sát cũng quyết định lớn đến độ nét của camera an ninh gia đình. Thông thường camera an ninh gia đình nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải.

Độ phân giải camera an ninh gia đình càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera an ninh gia đình càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

Camera an ninh gia đình có dây (camera an ninh gia đình Analog) thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera an ninh gia đình càng nét.

Những camera an ninh gia đình IP thường tính độ phân giải bằng megapixel cũng tương tự như TVL, megapixel càng lớn sẽ đem lại hình ảnh tốt hơn.

Camera an ninh gia đình hiện nay phổ biến được trang bị cảm biến 2.43 megapixel của Sony. Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền. Chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera an ninh gia đình tránh việc lãng phí đáng tiếc.

Lựa chọn camera an ninh gia đình có dây hay không dây?

Việc lựa chọn camera an ninh giám sát không dây hay có dây lại phải xác định đến nhu cầu của bạn. Các loại camera an ninh gia đình có dây thường hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera an ninh gia đình và đặt lại hướng.

Ngược lại camera an ninh gia đình IP có độ linh động cao hơn, dòng camera an ninh gia đình này quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera an ninh gia đình có dây.

Mong rằng với các thông tin trên đây bạn đã có thể có những kinh nghiệm để chọn mua được camera an ninh tốt nhất để giám sát an toàn.

Vậy quý khách có nhu cầu tư vấn Lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội. Xin vui lòng liên hệ với Ziko Việt Nam để có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một hệ thống camera an ninh hiệu quả nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Thông tin về camera được đăng tại : thời đại thông tin

Để cập nhật nhiều hơn nữa tin tức về camera các bạn vui lòng bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here