Mua nhà vào tháng 7 âm lịch có kiêng kỵ gì

0
432

Theo quan niệm của người phương Đông thì vào tháng 7 âm lịch thường gọi là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói là tháng không mang lại may mắn cho con người. Chính vì vậy nhiều người kiêng kỵ làm những việc lớn như xây nhà, động thổ, mua nhà vào tháng 7 âm lịch để tránh gặp những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

Nhưng tìm hiểu về văn hóa dân gian, tháng 7 âm lịch gắn với nhiều sự tích cũng như những quan niệm hoàn toàn khác. Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch là tháng Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau, thương xót vì sự cách trở nên đôi uyên ương này đã khóc ròng nên nước mắt của họ đã hóa thành mưa dưới nhân gian và được gọi là mưa ngâu. Chính vì cả tháng đều mưa nên mọi công việc đều bị ảnh hưởng trì hoãn, đặc biệt là việc xây dựng nhà cửa nên nhiều người đã kiêng kỵ động thổ, xây nhà hay các giao dịch bất động sản trong tháng này để tránh những xui xẻo và tiến độ xây dựng.

Về góc độ rằm tâm linh, rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Xá tội vong nhân cũng trùng với lễ Vu Lan, báo hiếu cha mẹ. Bản chất của ngày rằm này rất nhân văn, là lòng yêu thương giữa con người với con người. Ngày rằm tháng 7 có ý nghĩa là ngày để mọi người tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với tổ tiên và những người đã khuất.

Người dân Việt Nam cho rằng, con người bao gồm hai phần là phần hồn hay thường gọi là linh hồn và phần xác. Khi con người mất đi nhưng linh hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian. Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng vào tháng 7 âm lịch, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau sẽ chọn lấy 1 ngày để cũng lễ. Chính vì quan niệm này nên nhiều người thường kiêng làm những việc lớn như dựng vợ gả chồng, mua nhà, tậu xe, xây nhà, động thổ hay đi xa.

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch có kiêng kỵ gì
Mua nhà vào tháng 7 âm lịch có kiêng kỵ gì

Tuy nhiên, những năm trở lại đây thì quan niệm không nên mua nhà trong tháng cô hồn đã không còn nặng nề như trước. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tháng cô hồn là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm, bởi vì vào thời điểm này các nhà đầu tư thường đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm với giá cả hấp dẫn nên lượng giao dịch mua bán nhà thường tăng cao hơn so với một số thời điểm trong năm.

Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Mặc dù quan niệm về tháng cô hồn kiêng mua sắm nhà cửa, xe cộ hay khai trương cửa hàng nhưng ngày nay tâm lý của mọi người đã trở nên thoáng hơn. Việc xây dựng, động thổ, mua bán nhà trong tháng 7 vẫn diễn ra nhộn nhịp với rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Vào tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp đã có các chương trình khuyến mãi đi kèm với giá cả ưu đãi nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng. Vì vậy, cùng một sản phẩm, nhưng nếu mua ở thời điểm này khách hàng sẽ nhận được chiết khấu nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Mua nhà giá rẻ chưa từng có nhận nhiều chương trình dịch vụ tốt

Do quan niệm của người dân kiêng mua nhà, tậu đất trong tháng 7 nên có nhiều dự án mặc dù rất nóng trên thị trường cũng có những chương trình giảm giá mạnh và các dịch vụ ưu đãi nhằm thu hút hoạt động mua bán từ khách hàng.

Nhằm kích cầu mua bán, việc giảm giá mạnh không chỉ diễn ra ở phân khúc căn hộ chung cư mà ngay cả những căn hộ cao cấp thuộc những dự án lớn cũng đồng loạt giảm giá mạnh.

Tuy nhiên, thực tế việc mua nhà, căn hộ hay mua chung cư khác với việc động thổ để xây nhà, và hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi những quan niệm dân gian. Do vậy các hoạt động xây dựng, mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn diễn ra bình thường, thậm chí sôi nổi hơn so với các tháng trước đó. Việc dừng mua bán, giao dịch nhà vào tháng 7 sẽ khiến người có nhu cầu mua nhà bỏ qua những cơ hội tốt, những căn hộ tốt có vị trí đẹp và bỏ qua những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chủ đầu tư.

Nhiều người tranh thủ quan niệm tháng cô hồn đã tiến hành mua nhà để được hưởng mức giá ưu đãi nhất từ chủ đầu tư.

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch có kiêng kỵ gì

Với lợi thế về vị trí, chất lượng môi trường sống, giá và chính sách… người mua nên cân nhắc để chọn được căn hộ ưng ý và được hưởng lợi từ chính sách bán hàng ưu đãi.

Tâm lý một số khách hàng vẫn còn băn khoăn, lo ngại nên chưa dứt khoát trong việc quyết định mua nhà. Nếu bạn đang có ý định mua nhà trong tháng 7 âm lịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp nhất để được hưởng giá cả hợp lý và những ưu đãi từ chủ đầu tư một cách tốt nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: thoidaithongtin.com