Mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất và đảm bảo chất lượng nhất?

0
581

Tinh bột nghệ có nhiều tác dụng tốt, nên có nhiều người lựa chọn tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp, nhưng nhiều chị em đang băn khoăn không biết mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất và đảm bảo an toàn chất lượng. Chính vì vậy, mà hôm nay muốn chia sẻ đến các bạn  biết cách mua tinh bột nghệ ở đâu là tốt nhất, cũng như cách để nhận biết mua tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng nhất.

Xem thêm bài viết:

Cách nhận biết mua tinh bột nghệ nguyên chất

Mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất và đảm bảo chất lượng nhất?
Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất

Để mua được tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng không phải là chuyện dễ khi mà hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại mỹ phẩm. Ai ai cũng quảng cáo sản phẩm của mình là tốt nhất, chất lượng nhất nhưng thực ra khi mua về sử dụng thì hoàn toàn khác xa. Vậy làm thế nào để mua được tinh bột nghệ nguyên chất?

Bạn có thể kiểm tra tinh bột nghệ nguyên chất theo một số cách dưới đây:

+ Khi mua bột nghệ bạn nên chú ý đến giá cả của nó, 1 kg tinh bột nghệ nguyên chất có giá từ 800.000 đồng trở lên, vì để sản xuất ra 1 kg tinh bột nghệ thì cần tới 33 đến 35 kg nghệ tươi.

+ Để phân biệt được bột nghệ nguyên chất bạn có thể cho tinh bột nghệ vào trong xà phòng hoặc nước lã đã pha với bột giặt. Rồi lắc đều lên, nếu như thấy hỗn hợp nước màu đỏ bầm (màu đỏ bầm vì chất curumin phản ứng với kiềm có trong xà phòng). Nếu như đó là tinh bột nghệ có pha lẫn tạp chất thì dung dịch sẽ xuất hiện màu đỏ – nâu hơi đục.

+ Ngoài 2 cách trên ra thì bạn có thể pha tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà để kiểm tra xem có phải là bột nghệ nguyên chất không. Nếu như hỗn hợp chuyển sang màu vàng cam, thì bạn vắt thêm một chút nước cốt chanh vào trong dung dịch, nếu hỗn hợp chuyển sang màu vàng tươi thì đó chính là bột nghệ nguyên chất.

Nên mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất

Mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất và đảm bảo chất lượng nhất?
Nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng

Để mua được tinh bột nghệ nguyên chất, đảm bảo chất lượng thì tốt nhất các bạn mua ở nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối độc quyền.

Khi mua hàng tận gốc, bạn dễ “hạch sách” để hỏi về chất lượng, và nếu như có vấn đề gì khi sử dụng thì bạn cũng có thể dễ dàng tim ra người bán để xử lý. Nhưng khi mua hàng bạn vẫn phải kiểm tra chất lượng về sản phẩm của họ. Bởi vì, không có gì để đảm bảo rằng nhà sản xuất không pha tạp chất vào tinh bột nghệ, nên bạn phải kiểm tra cho chắc chắn.

Để mua được tinh bột nghệ nguyên chất thì tốt nhất bạn nên lựa chọn mua ở các viện nghiên cứu uy tín chẳng hạn như Viện Hóa Học, Viện Quân Y, Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ… bởi vì sản phẩm ở đây đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các chuyên gia đầu ngành.

Ngoài ra bạn có thể đặt mua tinh bột nghệ ở những vùng trồng nghệ thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng, bởi vì họ tự trồng và tự sản xuất không phải nhập từ bất cứ đâu nên đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên có thể ở đây giai đoạn chế biến nó không được như ở nơi có thiết bị sản xuất hiện đại mà chủ yếu được lọc bằng bột sắn dây, các công nghệ cũ nên đã mất hết đi độ nguyên chất của hoạt chất curcumin mà chưa được tách tinh dầu.

Một số vùng trồng nghệ lớn ở nước ta như: Hưng Yên, Kon Tum, ĐăK LăK, Nghệ An, Bắc Giang… Trong đó thì ở Hưng Yên sản xuất ra củ nghệ tươi có hàm lượng curcumin cao nhất, năng suất tốt nhất cả nước.

Với một số thông tin ở trên, thì bạn có thể phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất hay không khi mua tinh bột nghệ, Và biết được nơi nào có bán tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng.

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: thoidaithongtin.com