Nhà ở nên trồng những loại cây nào?

0
520

Ngày nay, mọi người thường chọn trồng nhiều cây trong nhà, để tạo ra nhiều hơn những không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên thì cây cảnh cũng có ảnh hưởng cả xấu và tốt đến yếu tố phong thủy. Bởi vậy, nếu bạn có sở thích chơi cây cảnh hay chơi hoa, thì bạn nên cẩn trọng khi chọn loại cây nào được trồng và trồng như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi chắc hẳn là rất hữu ích đối với bạn.

Những loại cây nên trồng

Cây trồng trong nhà không những giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn, mà chúng còn giúp tạo ra không gian “Xanh – sạch – đẹp”. Bạn có thể chọn trồng những loại cây sau đây:

  • Tre cảnh: Tre cảnh cũng là một loại cây bạn có thể trồng trong nhà. Đây là một cây rất gần gũi với cuộc sống của con người, giúp chúng ta gợi nhớ đến làng quê, mang cho ta một cảm giác bình yên. Tre cảnh giúp ta loại bỏ các khí độc hại như benzene hay formaldehyde trong không khí.
Nhà ở nên trồng những loại cây nào?
Tre cảnh giúp loại bỏ khí độc
  • Cây cau cảnh: Cau cảnh là một trong những loại cây không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Cau cảnh còn giúp thanh lọc độc tố trong không khí.
  • Cây cọ cảnh: Cũng giống như cây cau cảnh được trình bày ở trên, cọ cảnh cũng là một trong những loại cây được chọn trồng rất nhiều trong nhà. Cọ cảnh là một trong những loại cây dễ sống, dễ chăm sóc. Chúng cũng giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà.
  • Cây huyết dụ: Chắc hẳn rằng huyết dụ là một cái tên không xa lạ với mọi người. Huyết dụ được trồng nhiều trong nhà bởi đặc tính dễ sống, chúng có thể sống cả trong môi trường thiếu ánh sáng hay môi trường không nhận được nhiều sự chăm sóc của con người. Huyết dụ cũng là loại cây giúp loại bỏ các khí thải độc hại trong môi trường.
  • Cây thường xuân: Thường xuân được coi là một trong những cây đại diện cho sức sống mãnh liệt. Loại cây này không những giúp điều hòa không khí mà còn giúp tạo cảnh quan rất đẹp khi chúng nở hoa.
  • Cây sung cảnh: Sung cảnh là một loại cây cần diện tích lớn, tuy nhiên nếu như không gian trong ngôi nhà bạn đủ để trồng một cây sung cảnh, thì bạn hãy chọn loại cây này nhé. Tên cây đã nói lên sự sung túc, đầy đủ, tạo phong thủy cho ngôi nhà bạn.
  • Cây hoa huệ hòa bình: Chắc hẳn các bạn đều biết màu trắng tinh khiết của loại cây này. Hoa huệ hòa bình không những giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến sức sống mãnh liệt.
Nhà ở nên trồng những loại cây nào?
Hoa huệ hòa bình

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Bên cạnh những loại cây có thể trồng được trong nhà bạn, bạn cũng nên chú ý những loại cây được coi là kiêng kỵ, và không được trồng trong nhà để tránh rủi ro:

  • Cây xương rồng: Nhiều người cho rằng xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt nên hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây lại là một loại cây đại kỵ kgoong nên trồng trong nhà. Chúng chỉ phù hợp trồng trong nhà bạn khi nhà bạn mới có đám cháy hay đám tang.
  • Cây liễu: Từ xa xưa, người ta đã kiêng trồng cây liễu trong ngôi nhà. Vì loại cây này sẽ mang đến điểm gở, khiến cho các thành viên trong nhà bạn gặp khó khăn, hao tài của. Bởi, từ “liễu” là gần âm với từ “lưu” – “lưu” có nghĩa là chảy đi, đổ đi – ý nói đến tài lộc sẽ hao tán ra ngoài, đổ xuống sông xuống biển.
  • Cây đa: Từ xa xưa, cây đa được coi là nơi cư trú của ma quỷ, thường được trồng ở những nơi như đền thờ hay miếu, chùa – đây đều là những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Vì thế là được coi là đại kỵ nếu bạn trồng cây đa trong nhà.

Cây cảnh nếu trồng trong vườn nhà bạn sẽ khiến cho không gian trong lành hơn, khiến cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng, tránh để chúng héo úa. Một loai cây phù hợp với phong thủy sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn gặp nhiều may mắn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Gỡ rối những thắc mắc về nội thất trong phòng khách p2

>>>> thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here