NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẬT LIỆU TỦ BẾP

0
175

Khi nói đến việc quyết định tủ bếp mới trong quá trình cải tạo nhà bếp, bạn có rất nhiều quyết định để làm cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần phải quyết định xem bạn muốn sơn lại, tân trang lại hoặc thay thế tủ, và sau đó quyết định những vật liệu tủ bếp để sử dụng. Dưới đây nội thất UMA đã tập hợp một phân đoạn các vật liệu tốt nhất cho tủ bếp, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của mỗi vật liệu làm tủ bếp.

Vật liệu tủ gỗ

Tủ bếp được làm chủ yếu bằng gỗ và vật liệu gỗ. Các vật liệu phổ biến nhất trong số các vật liệu này bao gồm: gỗ cứng, ván ép, DPV mật độ trung bình, DSP và vỏ.

1. Gỗ rắn

Gỗ cứng là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong tủ và đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ kể từ khi tủ ra đời. Dưới đây là những ưu và khuyết điểm của việc chọn gỗ cứng cho tủ bếp của bạn.

1.1 Ưu điểm của gỗ cứng

Đây là những ưu điểm chính của gỗ cứng như vật liệu tủ để giúp bạn quyết định làm thế nào để sơn lại tủ.

* Tất nhiên, gỗ rụng lá là vật liệu tự nhiên được thu hoạch từ cây cối. Do các yếu tố tự nhiên, điều này có nghĩa là mỗi bảng có thể hơi khác nhau vì một cây duy nhất có kết cấu, màu sắc và mẫu hạt của nó. Sự thay đổi tự nhiên này làm tăng sự hấp dẫn của gỗ cứng như một vật liệu tủ: nó thực sự độc đáo và đẹp theo cách riêng của mình. Cũng giống như sàn gỗ rắn được đánh giá cao, tủ gỗ rắn cũng có thể giống nhau.

* Gỗ cứng rất bền và dễ sửa chữa. Bạn thậm chí có thể xử lý nhiều bản sửa lỗi này (chẳng hạn như vết trầy xước, vết bẩn và hình mờ) bằng cách đánh bóng hoặc tô màu lại. Bạn cũng có thể thuê một người để giúp bạn sửa chữa nó với báo giá tủ bếp rất hợp lý.

* Tủ bếp bằng gỗ rắn có tuổi thọ dài vì độ bền của nó.

* Có rất nhiều loại gỗ khác nhau để lựa chọn, mỗi loại có ngoại hình, cảm giác và màu sắc riêng Một số loài cây phổ biến nhất bao gồm: cây sồi đỏ, cây sồi trắng, các loại hạt, anh đào, cây phong cứng, bạch dương, cây tro và thông (HGTV).

1.2. Nhược điểm của gỗ cứng

Mặc dù gỗ cứng có vẻ đẹp tự nhiên rõ ràng và hấp dẫn, có một số “nhược điểm” cần xem xét.

* Có lẽ nhược điểm lớn nhất của gỗ cứng là gỗ cứng rất được tìm kiếm và do giá gỗ đắt tiền, nó rất tốn kém về vật liệu. Trung bình, tủ gỗ (hoặc kết hợp gỗ) “bắt đầu từ khoảng $ 80 cho mỗi foot vuông, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng tồn kho và bán đơn đặt hàng”, nhưng nếu bạn chọn mức cài đặt cao (BHG), chi phí có thể dễ dàng tăng gấp đôi.

* Gỗ nặng – nếu bạn muốn sử dụng gỗ đầy đủ với tủ bếp của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng cấu trúc đủ mạnh để giữ cho chúng.

* Các loại gỗ khác nhau có thể không bền như các loại gỗ khác. Ví dụ, gỗ sồi đỏ là một loại gỗ rất chắc chắn, trong khi gỗ như thông mềm hơn.

* Biến dạng có thể được thực hiện trong gỗ cứng. Những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm sẽ khiến gỗ co lại và sưng lên, vì vậy nếu bạn có cấu trúc gỗ cứng hoàn chỉnh, đây là một vấn đề tiềm ẩn (Cliq Studio).

Một cách dễ dàng để bỏ qua gỗ cứng có giá trị cao là sử dụng vật liệu hỗn hợp. Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng gỗ cứng cho khung phía trước và mặt tiền cửa ra vào / ngăn kéo, nhưng sử dụng tấm sợi gỗ mật độ trung bình hoặc các bộ phận vẽ để gia cố và làm nổi bật chi phí. Biết rằng những nhãn này có thể ngăn chặn việc xây dựng lại nhà bếp trở thành một cơn ác mộng.

2. Ván ép

Ván ép là một vật liệu tủ phổ biến và cung cấp nhiều lợi ích. Nó nhiều lớp gỗ mỏng lại với nhau thông qua hỗn hợp keo, nhiệt và áp suất, tạo ra sức mạnh ở các góc xen kẽ. Tùy thuộc vào nhà và khu vườn tốt hơn, “những thay đổi trong hướng ngũ cốc cung cấp cho ván ép sức mạnh tương tự ở mọi hướng.” Dưới đây là những gì bạn cần biết về gỗ cứng và cách nó hoạt động như một trong những vật liệu tốt nhất cho tủ.

2.1. Lợi ích của ván ép

Ván ép là một vật liệu tủ rất linh hoạt với nhiều ưu điểm.

* Ván ép được coi là nhiều lựa chọn tốt nhất cho tủ: nó có khả năng chống ẩm (không giống như gỗ cứng), rất linh hoạt và dễ lắp đặt và cũng rất bền. Đây chắc chắn là “vật liệu tốt nhất ở hai bên tủ, tựa lưng, kệ và dưới cùng của ngăn kéo” (Cliq Studio).

* Do thiết kế độc đáo của nó, ván ép có tỷ lệ sức mạnh và trọng lượng cao nhất trong tất cả các vật liệu tủ tốt nhất. Nó rất mạnh mẽ và khó khăn.

* Ván ép rất dễ sửa chữa và thay thế. Nó cũng có khả năng chống khoan tốt hơn so với các vật liệu khác. Nó về cơ bản là vật liệu lý tưởng cho tủ chủ sở hữu.

* Rất phải chăng về tính khả dụng của ván ép. Nó rẻ hơn nhiều so với gỗ cứng, nhưng đắt hơn nhiều so với các vật liệu rẻ tiền như DSP và spin-on.

Giá cả và chất lượng của loại vật liệu này có thể nói là vô cùng tốt, và không khác mấy so với các mẫu tủ bếp nhựa đẹp.

2.2. Nhược điểm của ván ép

Mặc dù có nhiều lợi thế, ván ép cũng có một số nhược điểm cần xem xét.

Bạn phải chắc chắn rằng độ dày vật liệu chính xác được sử dụng cho mỗi khu vực của tủ. Ván ép mỏng nhất thường được sử dụng ở mặt sau của tủ; Ván ép dày hơn được sử dụng ở dưới cùng và hai bên của ngăn kéo.

Tủ ván ép có thể thiếu trình tự. Có thể có “tấm hợp nhất lỗ hoặc lỗ”, mà có thể làm cho tủ ván ép (com) khó khăn để cài đặt.

Kết

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có được những thông tin hữu ích về chất liệu của tủ bếp. Nếu các bạn cần được tư vấn về việc báo giá nội thất thì các bạn hãy liên hệ ngay với nội thất UMA nhé.

Thông tin liên hệ:

Nội Thất UMA

Công ty thiết kế và thi công nội thất gia đình

Website: noithatuma.vn

Phone: 0822 5555 83 – 098 665 0110

Add: Office & Showroom: Số 9, LK11A, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Chàng Sơn, Thạch Thất