Những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi fpt

0
1234

Giới hạn băng thông wifi fpt là nhu cầu của khá nhiều người hiện nay nhằm sử dụng mạng internet được hiệu quả hơn. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa hiểu hết về thuật ngữ giới hạn băng thông wifi cũng như những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài sau.

Nội Dung

Giới hạn băng thông wifi fpt là gì?

Giới hạn băng thông wifi là thao tác nhằm mục đích phân bố đường truyền wifi đến các thiết bị một cách hiệu quả. Với phương pháp này ta có thể quyết định dung lượng và tốc độ wifi truyền đến các thiết bị khác nhau nhờ đó mà việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Một trong những vấn đề hay gặp nhất đối với các gia đình lắp đặt wifi đó chính là tình trạng sử dụng wifi chùa từ những hộ lân cận. Việc cài đặt không giới hạn băng thông wifi với IP của từng thiết bị của mỗi thành viên trong gia đình cho phép chỉ những thiết bị này mới có thể sử dụng wifi. Mỗi thiết bị sẽ được thiết lập tốc độ và dung lượng sử dụng khác nhau theo nhu cầu.

gioi-han-bang-thong-wifi-fpt
Giới hạn băng thông wifi có thể được thực hiện dễ dàng

Việc giới hạn băng thông có thể được thực hiện vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác nhờ sự giúp đỡ của các phần mềm hạn chế băng thông wifi chuyên dụng. Giới hạn băng thông là thao tác cần thiết mà bất cứ người dùng internet hiện đại nào cũng cần thực hiện.

Những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi

Việc giới hạn băng thông đem tới vô vàn những lợi ích khác nhau, dễ thấy nhất là tốc độ đường truyền ổn định hơn, wifi ít khi bị chập chờn hơn, người dùng cũng bớt được stress khi gặp phải sự cố mạng.

Có nhiều yếu tố để gây ra vấn đề tốc độ wifi chậm, trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó là việc nhiều người cùng truy cập một lúc. Vấn đề này có thể do những người dùng ngoài hộ gia đình biết được mật khẩu wifi hoặc hack wifi. Việc cài đặt giới hạn người truy cập wifi giúp chỉ những thành viên trong gia đình mới có thể truy cập wifi.

gioi-han-bang-thong-wifi-fpt
Tốc độ đường truyền ổn định hơn sau khi giới hạn băng thông

Bên cạnh đó, giới hạn băng thông cũng giúp đường truyền được chia đều cho các thiết bị, tức là mọi thiết bị đều sử dụng internet với chất lượng ngang nhau. Điều này giúp giải quyết vấn đề thiết bị nào truy cập trước thì đường truyền nhanh hơn và ngược lại.

Với những lợi ích như thế, thao tác giới hạn băng thông ngày càng được nhiều người thực hiện. Trên đây là những thông tin về giới hạn băng thông internet, mong rằng với những chia sẻ này bạn đã hiểu hơn về cách giới hạn băng thông wifi và lợi ích nó đem lại.