Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Fargor và cách khắc phục

0
1487

Việc sử dụng tủ lạnh khá đơn giản đa số người tiêu dùng nào cũng có thể biết, tuy nhiên khi gặp lỗi thì thường mọi người sẽ khá hoảng loạn và lo lắng khi không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Thế nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp ở dòng tủ lạnh Fargor làm dẫn chứng cũng như cách xử lý đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Fargor
Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Fargor

Dấu hiệu cho thấy tủ lạnh Fargor hoạt động ổn định

Máy nén vẫn hoạt động bình thường, tới khi phin lọc cảm thấy ấm.

Phần rơ le sau khi cắm điện vẫn phát ra tiếng động nhẹ rè rẻ giao động từ 0,5-1s/nhịp.

Để rơ le ở nhiệt độ nhỏ sau dần dần một thời gian sẽ tự dùng, khi đó nhiệt độ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lúc mở cửa tủ ra vẫn có thể cảm nhận và nghe rõ tiếng gaz phun vào phần dàn lạnh.

Khi tủ bắt đầu hoạt động thì nóng dần đều, khi đó dàn lạnh bắt đầu tỏa hơi ra có tủ lạnh Fargor sẽ bám thành tuyết, hoặc sẽ đọng lạnh sương bên trong tủ.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Những lỗi hỏng khi máy nén vẫn hoạt động

Tìm ra lỗi ở tủ lạnh và cách khắc phục
Tìm ra lỗi ở tủ lạnh và cách khắc phục

Máy nén hay còn gọi là block là một trong những bộ phần quan trọng nhất trên tủ lạnh Fargor, tuy nhiên nhiều trường hợp máy vẫn hoạt động bình thường những vẫn có lỗi xảy đến.

Cửa tủ bị chênh hay đóng không chặt được

Với lỗi này biểu hiện là tại phía cửa tủ hay cả bên ngoài cũng có động nước do bên trong tủ rò rỉ ra, phần dàn lạnh bám nhiều tuyết hơn sẽ dẫn đến tình trạng khí không qua được dàn lạnh nên sẽ khiến tủ bị kém lạnh.

Nguyên nhân chủ yếu là do phần ron cao su bị bám nhiều bụi bẩn, hay bị lệch. Gioăng cửa bị hở, các phần lỗ cuống dây điện và đường ống gặp trục trặc.

Với lỗi này thì cách khắc phục là nên thay ron cao su hay gioăng cửa tủ mới, và nên vệ sinh đường ron cao su nên cánh cửa tủ lạnh Fargor để độ bám dính tốt hơn.

Hỏng Thermostat

Nếu thấy máy nén vẫn hoạt động nhưng dừng và chạy không đúng quy luật thì lúc này bộ phần Thermostat đã bị hỏng.

Nguyên nhân chính là do thanh lưỡng kim gặp vấn đề không tiếp xúc tốt với dòng định mức nên làm thanh lương kim cong lên và mở tiếp điểm nên dẫn đến thermostat không hoạt động được.

Với lỗi này thì nên thay thế một thermostat mới phải phù hợp với công suất cũng như thích hợp với dòng máy nén của tủ lạnh Fargor.

Tủ lạnh bị thiếu gas

Khi tủ lạnh Fargor bị thiếu gas thì mọi người có thể thấy biểu hiện là dàn nóng chỉ hơi nóng, thời gian làm lạnh kéo dài lâu hơn bình thường, độ bám tuyết nhiều hơn,..

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống đã bị rò rỉ gas ở trên bộ phận dàn lạnh ở đường ống. Trong quá trình sử dụng do sử dụng sai một số nguyên lý hoạt động nên khiến tủ bị thiếu gas và làm chậm quá trình vận hành xuống.

Với lỗi này thì có thể khắc phục thì nên kiểm tra chỗ rò rỉ bằng cách cho máy nén hoạt động sau đó, bôi xà phòng lên đường ống ở dàn nóng và dàn lạnh. Nếu thấy có hiện tượng bọt xà phòng nổi lên thì chỗ đó đã bị thủng. Hoặc cách khác là lau sạch máy nén rồi kiểm tra xem ở đâu có vết dầu loang thì ở đó có lỗ thủng.

Khi phát hiện lỗ thủng ở đến đường ống dàn nóng thì nên đêm đi hàn lại, còn thủng ở dàn lạnh thì có thể hàn lại hoặc dùng keo epuxi dán bịt kín lỗ bị thủng lại là hoàn toàn khắc phục được lỗi này.

Vậy trên là những lỗi và cách khắc phục lỗi ở tủ lạnh Fargor, tuy nhiên trên đó chỉ là một số trường hợp tương đối. Để có thể tìm ra lỗi cũng như khắc phục một cách đúng chuẩn thì chúng tôi khuyên mọi người khi thấy tủ lạnh nhà mình gặp trục trặc thì nên liên hệ ngay với những cửa hàng sửa chữa chuyên môn để họ có thể nhận xét, đánh giá, tìm ra lỗi cũng như sửa chữa một cách kịp thời và tốt nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: https://thoidaithongtin.com/