Những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

0
3997

Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu cho mình một không gian làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Chính vì vậy, họ rất chú trọng đến khâu thi công nội thất văn phòng. Giai đoạn thi công nội thất này sẽ quyết định đến tính ứng dụng thực tế của không gian văn phòng cũng như tính thẩm mỹ và sự phù hợp về phong thủy. Dưới đây là những lưu ý quan trọng trong thiết kế thi công, giúp doanh nghiệp có được không gian văn phòng hiện đại, năng suất.

Nội Dung

Tìm hiểu về giai đoạn thi công nội thất 

Thi công nội thất văn phòng bao gồm rất nhiều hoạt động, kết hợp rất nhiều khâu, nhiều lĩnh vực để tạo nên được không gian làm việc mà doanh nghiệp đang hướng đến. Hay nói cách khách, thi công nội thất chính là giai đoạn hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế, của chủ doanh nghiệp thông qua việc sử dụng máy móc, vật liệu và sức lực của con người.

Thi công nội thất cho văn phòng làm việc được chia thành nhiều công đoạn khác nhau. Trình tự các công đoạn được tính toán và sắp xếp sao cho khớp nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và sức lực nhất. Thông thường, thi công nội thất cho văn phòng được tiến hành sau khi hoàn tất thi công kiến trúc (đã định hình trần, tường và sàn nhà).

Những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng
Những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

Những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập, các công đoạn thi công cần được tính toán, cân nhắc sao cho đem đến lợi ích tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng trong quá trình thi công nội thất cho không gian làm việc văn phòng.

Định hướng rõ phong cách và lên kế hoạch cụ thể

Trước khi thi công nội thất văn phòng làm việc, hãy xác định phong cách cụ thể mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến. Phong cách đó phải thể hiện được dấu ấn khác biệt để không bị nhầm lẫn với các doanh nghiệp khách. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nội thất đang hướng đến phải thể hiện được đặc trưng riêng của lĩnh vực, ngành nghề đang kinh doanh. 

Sau khi lựa chọn được phong cách chủ đạo cho doanh nghiệp của mình, hãy lấy nó làm kim chỉ nam chi giai đoạn thiết kế và thi công. Bên cạnh đó, bạn cần lên kế hoạch, bản vẽ và xác định thời gian thi công nội thất cụ thể. Như vậy sẽ giúp bạn chủ động được tiến độ và kiểm soát được quá trình thi công, chuẩn bị cho giai đoạn bước vào hoạt động.

Lưu ý đến yếu tố công năng trong quá trình thi công nội thất

Nếu văn phòng làm việc thi công nội thất sau khi đã bước vào quá trình hoạt động, hãy đảm bảo việc thi công nội thất không ảnh hưởng đến hiệu quả lao động của doanh nghiệp. Theo đó, khi tiến hành thi công nội thất, hãy sắp xếp nội, bàn ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu ngăn nắp nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng và phục vụ tốt cho công việc. Việc thi công nội thất, bố trí trang thiết bị tuy có sự khác nhau giữa các phòng ban bộ phận nhưng vẫn phải giữ được tính thống nhất chung, đảm bảo công năng làm việc của toàn thể doanh nghiệp. Hơn hết là phải đảm bảo đi đúng phong cách đã hướng đến từ ban đầu.

Lưu ý đến không gian làm việc 

Khi thi công nội thất văn phòng, cần tính toán và cân nhắc kỹ sự phân chia không gian làm việc. Mục đích quan trọng nhất của thi công nội thất vẫn luôn là tạo nên không gian làm việc khoa học, đem đến sự thoải mái, thuận tiện và tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Do đó, khi thi công nội thất, bạn cần lưu tâm đến không gian làm việc, cụ thể như sau:

  • Đối với văn phòng làm việc cần ý tưởng và sự sáng tạo: Bạn không nên quá rạch ròi trong việc phân chia phòng ban, khu vực nhất định. Sự linh hoạt trọng việc tạo ra không gian mới lạ như bàn làm việc kết hợp bàn trà, bàn chân sắt hình tròn hiện đại ở ban công… sẽ góp phần kích thích sự sáng tạo, thoải mái cho nhân viên.
  • Đối với văn phòng giao dịch, phòng tiếp khách: Thi công nội thất ở những không gian này cần chú ý đến việc decor, lồng ghép hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp khéo léo. Điều này sẽ tạo nên được sự ấn tượng với khách hàng về sự chuyên nghiệp của công ty.

Một số vấn đề khác cần lưu ý trong thi công nội thất văn phòng

Ngoài những lưu ý quan trọng trên, để sở hữu được không gian làm việc hoàn hảo, bạn cần chú tâm thêm một vào yếu tố sau:

  • Ánh sáng văn phòng: Trong quá trình thi công nội thất cần chú ý đến việc thiết kế, bố trí hệ thống ánh sáng bên ngoài và bên trong. Hãy đảm bảo cho không gian văn phòng sáng sủa, tràn đầy sức sống và tốt cho thị lực của nhân viên.
  • Lựa chọn vật dụng trang trí phù hợp: Khi tiến hành thi công nội thất văn phòng, hãy lựa chọn những vật dụng trang trí phù hợp. Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đa năng như kệ sách trang trí kết hợp tủ sắt văn phòng… Góp phần tạo nên không gian làm việc mới mẻ, sáng tạo, kích thích tinh thần làm việc.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi thi công nội thất văn phòng, giúp doanh nghiệp sở hữu không gian làm việc hoàn hảo, nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp các bạn hoàn thiện tốt quá trình thi công nội thất cho văn phòng của mình và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaithongtin.com/