Những mẹo hay từ gạo mà không phải ai cũng biết

0
1105

 

Gạo không chỉ là một loại lương thực thực phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta mà gạo còn có nhiều công dụng khiến bạn phải bất ngờ.

Những mẹo hay trong cuộc sống từ gạo

Làm chín trái cây

Bỏ trái cây vào thùng gạo hoặc trong túi ni lông đựng đầy gạo thì trái cây sẽ chín nhanh hơn
Bỏ trái cây vào thùng gạo hoặc trong túi ni lông đựng đầy gạo thì trái cây sẽ chín nhanh hơn

Khi bạn bỏ trái cây vào thùng gạo hoặc trong túi ni lông đựng đầy gạo thì trái cây sẽ chín nhanh hơn. Điều này là do thùng gạo là nơi lí tưởng giữ khí ethylene – khí tỏa ra khi trái cây chín nên khi để trái cây trong môi trường này các loại trái cây sẽ nhanh chín hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên để trái cây quá lâu trong thùng gạo, tốt nhất chỉ nên để trái cây trong thùng gạo khoảng 2 ngày, nếu không trái sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Cất dao

Dùng hộp chứa đầy gạo dùng để cắm dao là một giải pháp kinh tế và phong cách
Dùng hộp chứa đầy gạo dùng để cắm dao là một giải pháp kinh tế và phong cách

Sử dụng gạo để cất dao là một giải pháp vô cùng hữu hiệu bạn nhé! Thay cho các loại giá đựng dao chuyên dụng, một chiếc hộp chứa đầy gạo dùng để cắm dao là một giải pháp kinh tế và thực sự phong cách.

Rửa ấm, hũ có miệng nhỏ

Gạo giúp bạn làm sạch những hũ, ấm có miệng nhỏ hiệu quả
Gạo giúp bạn làm sạch những hũ, ấm có miệng nhỏ hiệu quả

Khi bạn vệ sinh ấm trà, những nơi ngóc ngách như vòi, miệng ấm thường rất khó để bạn làm sạch. Bạn có thể cho một nắm gạo vào cùng xà phòng và nước sau đó lắc nhẹ. Điều này sẽ giúp làm mềm những vết bám, giúp việc làm vệ sinh ấm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cứu điện thoại di động ngâm trong nước

Gạo là "cứu tinh" cho chiếc điện thoại bị rơi vào nước của bạn
Gạo là “cứu tinh” cho chiếc điện thoại bị rơi vào nước của bạn

Nếu chiếc điện thoại di động của bạn chẳng may bị rơi vào nước thì gạo sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho bạn. Sau khi bạn sấy điện thoại, bạn hãy cho điện thoại vào túi ni lông có chứa gạo. Lưu ý là phải lấy pin và sim ra, rồi để điện thoại trong túi khoảng 24 giờ hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn lấy điện thoại ra và mang đến cho cửa hàng điện thoại uy tín để sửa chữa. Với cách này, chiếc điện thoại của bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều hư hỏng đáng tiếc.

Thay thế nước hoa xịt phòng

Gạo có thể thay thế nước hoa xịt phòng. Bạn có tin không? Thật vậy, nếu bạn muốn căn phòng của mình có mùi thơm tinh tế, dịu nhẹ, hãy thử pha 10 – 20 giọt tinh dầu yêu thích với khoảng 1/4 – 1/2 cốc gạo trong một cái hũ không đậy nắp, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Thử độ nóng của dầu

Gạo giúp bạn kiểm tra độ nóng của dầu khi bạn nấu ăn
Gạo giúp bạn kiểm tra độ nóng của dầu khi bạn nấu ăn

Bạn có thể cho vài hạt gạo vào chảo dầu để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên thức ăn chưa. Trong trường hợp dầu chưa đủ nóng, gạo sẽ chìm, ngược lại, gạo sẽ nổi. Bạn chỉ cần vớt gạo ra rồi cho thực phẩm cần chiên vào thôi.

Tránh gỉ sét

Bạn có thể cất giữ dụng cụ gia đình trong thùng gạo, đặc biệt với những nơi ẩm ướt. Gạo sẽ hấp thụ độ ẩm và giúp ngăn ngừa gỉ sét.

Làm túi chườm nóng

Bạn có thể thử cho gạo vào một túi vải sạch, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, bạn có thể dùng nó như một túi chườm nóng để chườm lên những chỗ đau nhức, giảm đau rất hiệu quả.

Sử dụng gạo làm túi chườm nóng hiệu quả
Sử dụng gạo làm túi chườm nóng hiệu quả

Bạn có ngạc nhiên về những công dụng tuyệt vời mà gạo mang đến cho cuộc sống của bạn? Không chỉ là nguồn lương thực thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày mà gạo mang đến cho bạn những mẹo hay giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày. Khi gặp những vấn đề tương tự như trên bạn hãy thử áp dụng những mẹo trên và cảm nhận những công dụng tuyệt vời từ gạo nhé!

Banbuonuytin.com cung cấp nhiều sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da với giá thành tốt, chất lượng cao.

Website: http://banbuonuytin.com/

Hotline: 0936 602 399

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

thoidaithongtin.com cung cấp những thông tin mới nhất về đời sống, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, tại đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác về các vấn đề cập nhật của đời sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here