Những sai lầm cơ bản mà các quán café dễ mắc phải và cách phòng tránh chúng

0
3681

Cho dù bạn đã là người kinh doanh quán café hay chỉ là người đang lên ý tưởng kinh doanh thì bạn chắc hẳn phải biết là việc khách hàng cảm thấy hài lòng. Họ phải cảm thấy đủ hài lòng để khi họ rời quán café của bạn họ , họ còn muốn quay lại và kể cho người khác nghe về quán của bạn. Tuy nhiên thì việc bạn giữ được khách cũng chỉ là một phần công việc, phải làm sao để khách hàng biết đến bạn, làm sao để hiểu được các nhu cầu của khách hàng. Dưới đây sẽ là những sai lầm phổ biến mà các quán café thường hay mắc phải được Việt Long Bartender liệt kê ra.

Sai lầm 1 : Khách hàng không được nhân viên quán quan tâm trước khi bước vào quán café

Không cần thiết bạn hay nhân viên của bạn đang bận rộn về điều gì, việc ưu tiên hàng đầu vẫn phải là dành sự quan tâm ngay từ khi khách hàng bước chân vào quán của bạn.

Sai lầm 2 : Phong cách phục vụ chậm chạp

Rất nhiều khách hàng đến quán café chỉ để hẹn ai đó hoặc làm công việc. Họ quá ư là bận rộn và với họ thì nhân viên của bạn phục vụ quá chậm chạp. Hãy thử nghiên cứu thêm về các quy trình phục vụ và chế biến đồ uống để có được quy trình làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Hãy tìm mọi cách để thỏa mãn mong muốn của khách hàng.

Sai lầm 3 : Đồ uống không đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng

Bạn không nhất thiết phải quan tâm xem giá cả của mình có cao hơn đối thủ hay không chừng nào đồ uống của bạn còn có chất lượng xứng đáng với cái giá mà khách hàng bỏ ra để thưởng thức đồ uống của quán. Hãy nhớ rằng menu không cần quá nhiều đồ uống, mà hãy đưa vào menu những đồ uống “ chất “ nhất của quán.

Những sai lầm cơ bản mà các quán café dễ mắc phải và cách phòng tránh chúng
Những sai lầm cơ bản mà các quán café dễ mắc phải và cách phòng tránh chúng

Sai lầm 4 : Phục vụ không tốt và thái độ của nhân viên không đúng

Nhân viên của bạn phải được đào tạo bài bản trong khâu phục vụ và thái độ đối với khách hàng. Họ có thể là người thiếu kinh nghiệm, nhưng họ không được phép trở thành người có thái độ vô l, không phải phép với khách hàng. Phải luôn có thái độ tốt với khách hàng và luôn phục vụ khách hàng bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Café ngon là điều rất quan trọng, nhưng phong cách phục vụ đối với khách hàng cũng quan trọng không kém đâu cac bạn ạ.

Sai lầm 5 : Giá của sản phẩm quá cao

Mặc dù ở trên chúng tôi có nói với các bạn về việc chất lượng đồ uống cao phải đi kèm với giá cả phù hợp với giá trị với món đồ uống đó, nhưng không có nghĩa là bạn có thể bán sản phẩm với giá cắt cổ được. Hãy tham khảo thị trường nếu thấy giá của mình quá cao bạn nhé. Khách hàng sẽ thấy thích quán của bạn nếu như có đồ uống ngon đi kèm với giá cả hợp lí. Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy thoải mái và sẽ thường xuyên ghé lại quán của bạn ngay khi họ có cơ hội.

Sai lầm 6 : Vệ sinh của quán

Liệu bạn có muốn quay lại quán café mình vừa ngồi bừa bộn và không sạch sẽ không ? Hãy luôn chắc chắn là nhân viên của bạn đã dọn sạch sẽ chỗ ngồi của các vị khách vừa đến trước đó và luôn sàng tiếp đón những vị khách tiếp theo với tâm thế sẵn sàng.

Sai lầm 7 : Quán café không có wifi

Trong thị trường kinh doanh café hiện nay và thời đại công nghệ số như bây giờ việc quán café của bạn không có wifi chính là một điểm trừ quá lớn vì khách hàng đến quán của bạn không thể làm thêm bất cứ điều gì khác. Và tôi dám khẳng định khách hàng sẽ không trở lại quán café bạn trong điều kiện quán bạn không có wifi cho dù quán của bạn có café ngon đến đâu.

Trên đây là những sai lầm cơ bản mà các quán café hay mắc phải. Bạn và quán của bạn hãy tránh những sai lầm đáng tiếc kể trên để khách hàng nhớ đến bạn và thường xuyên đến quán của bạn để dùng đồ uống nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc kinh doanh quán café.

Các bài viết khác tại mục Dịch vụ:

5 điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán café

Để về trang chủ bấm vào đây