Nữ sinh du học Hàn Quốc – Chia sẻ đầy nước mắt

0
1883

Bùi Anh- một nữ du học sinh Hàn Quốc chia sẻ rằng sẽ chẳng có gì xấu nếu như mình thần tượng một ca sĩ hay một nhóm nhạc nào đó, nhưng sẽ không hoàn toàn đúng nếu họ được yêu thích mãi mãi, hãy nghiêm túc với cuộc đời của mình để sau này không phải trả giá.

Nữ sinh du học Hàn Quốc và những lời khuyên cho người đi sau
Nữ sinh du học Hàn Quốc và những lời khuyên cho người đi sau

Chia sẻ của nữ sinh du học Hàn Quốc Bùi Anh

Bùi Anh – du học sinh Việt học chuyên ngành Visual Communication Design trường Đại học Duksung (Hàn Quốc) cho hay: “Có nhiều bạn trẻ Việt đã quá mê những bộ phim Hàn sướt mướt, những ca sĩ nam nổi tiếng Hàn Quốc hay những nhóm nhạc Hàn một cách quá đà đến nỗi mà ảnh hưởng quá lớn đến suy nghĩ và hành động của các bạn trẻ Việt”.

Vậy, hâm mộ thần tượng như thế nào nào là hợp lý để biến thần tượng thành động lực phấn đấu? Khiến con người bạn trở nên tốt đẹp hơn? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu rõ ngọn ngành thông tin này nhé.

Chị được biết em đã tìm việc để làm thêm ngay sau khi sang Hàn Quốc du học. Vậy em có nghĩ nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của mình khi mình đi làm sớm như thế?

Bùi Anh:  Thực ra, em thấy nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều, bởi công việc chỉ là phục vụ bàn ở quán ăn. Nó cũng khá đơn giản, chỉ nhận order, bưng bê đồ và thanh toán cho khách.

Nhờ công việc này mà khả năng tiếng hàn của em tăng lên rõ rệt. Em có một cơ hội để tiếp xúc với người Hàn, tiếp thu được thói quen cũng như nền văn hóa của họ. Ngày nào cũng được trải nghiệm những điều tuyệt vời mà em nghĩ nếu không đi làm chắc sẽ chẳng thể nào có được.

Em bắt đầu đi làm part-time cho đến giờ được hơn 1 năm. Em cảm thấy nó không ảnh hưởng chút nào đến việc học của mình, và cũng không hề áp lực bởi em luôn sắp xếp cho mình một thời gian biểu rõ ràng và thực hiện nó một cách nghiêm túc, nên ngay cả khi đi làm em vẫn có thể đảm bảo việc học của mình.

Hơn nữa, có nhiều lúc em cảm thấy rất vui, và coi đó giống như thú vui của cuộc sống vì ở chỗ em làm là quán ăn, có rất nhiều những tình huống khiến người ta phải bật cười.

Với mỗi bạn du học sinh thì giai đoạn đầu khi đi du học luôn là giai đoạn khó khăn với bất kỳ sinh viên nào. Vậy khi sang Hàn, em – một nữ du học sinh Hàn Quốc – đã nhận được sự giúp đỡ của cựu du học sinh Việt Nam thế nào?

Tuy môi trường ở Việt Nam và Hàn Quốc hoàn toàn khác nhau, nhưng em cảm thấy nhanh thích nghi với cuộc sống và môi trường bên Hàn. Đó là nhờ thời gian đầu các anh chị du học sinh Việt khoá trên hướng dẫn cách chọn lớp, đăng kí môn, cách làm thế nào để sắp xếp thời khoá biểu cho hợp lý.

Có thể nói, những du học sinh Việt mới sang Hàn cũng không hề quá bỡ ngỡ, vì mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, theo em quan sát và nhận thấy, các du học sinh từ châu Âu, châu Mỹ họ không phải chịu áp lực về điểm số hay những áp lực về tài chính như du học sinh chúng em vì họ học theo chương trao đổi từ 6 tháng đến 1 năm, nghĩa là chỉ đi du lịch và học hỏi về văn hóa và ngôn ngữ mà thôi.

Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ thần tượng đến mức fan cuồng các ca sĩ Hàn. Em có lời khuyên gì cho các bạn trẻ ấy?

Em nghĩ thần tượng là một trong những sở thích của mỗi bạn học sinh để cân bằng giữa cuộc sống và sở thích. Nếu như biến việc thần tượng đó làm động lực phấn đấu cho mình trong học tập, trong mục tiêu thì còn gì bằng. Học tập và rèn luyện chăm chỉ thì các bạn sẽ có khả năng và cơ hội để nuôi dưỡng sở thích.

Sẽ chẳng có gì là xấu nếu bạn thần tượng một ca sĩ hay một nhóm nhạc, nhưng nếu thần tượng quá mức sẽ chúng ta mất thời gian, không tập trung vào học tập và công việc.

Sự thật là chẳng có ai thích mãi được ai. Bạn sẽ chỉ thích một ai đó ở một độ tuổi nào đó thôi. Thần tượng không thể cứu các bạn vì thế hãy nghiêm túc với cuộc sống của mình để không phải trả giá nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://thoidaithongtin.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • nữ sinh du học hàn quốc
  • nu sinh du hoc han quoc