Review chi tiết rượu sake vẩy vàng – Quốc tửu Nhật Bản

0
786

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa, những sản phẩm đặc trưng. Và là một người yêu thích những giá trị truyền thống, khi đến Nhật Bản chắc chắn bạn không nên bỏ qua một lần trải nghiệm rượu sake vẩy vàng. Một loại rượu tồn tại hàng ngàn năm nhưng vẫn được yêu thích đến ngày nay. Đặc biệt rượu sake Nhật vẩy vàng còn trở thành loại rượu yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy loại rượu này có gì đặc biệt đến vậy?

Nội Dung

Rượu sake có vẩy vàng được làm từ nguyên liệu nào?

Rất nhiều người khi nghe đến cái tên rượu sake Nhật vẩy vàng đều cảm thấy tò mò. Tò mò vì liệu trong loại rượu nổi tiếng Nhật Bản này có vàng thật không và nó được làm từ những nguyên liệu gì. Theo đó, trong rượu sake sẽ được bổ sung thêm những lá vàng nguyên chất.

Rượu sake Nhật vẩy vàng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau
Rượu sake Nhật vẩy vàng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau

Thông qua những phương pháp xử lý mà vàng đã được dát mỏng thành những lá vàng nhỏ hay bụi vàng li ti. Đặc biệt khi chạm nhẹ thì vàng trong rượu sake sẽ nhanh chóng bị tan ra. Khi uống rượu sake có vẩy vàng thì chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa.

Ngoài ra, đối với rượu sake thì được làm từ gạo, nấm koji, nước và men sake. Trải qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên một hương vị rượu sake vô cùng độc đáo và không hề giống với bất cứ  loại rượu nào trên thế giới. Đặc biệt hiện nay rượu sake có vẩy vàng cũng được coi là quốc tửu của đất nước mặt trời mọc.

Uống rượu sake vẩy vàng an toàn cho sức khỏe

Sự xuất hiện của vẩy vàng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi sử dụng rượu sake. Trên thực tế, vẩy vàng có trong rượu sake có hàm lượng vô cùng ít. Bên cạnh đó khi uống vào cơ thể thì vàng sẽ nhanh chóng tan ra và chuyển hóa. Do đó mà sử dụng rượu sake có vẩy vàng hoàn toàn an toàn và không gây hại với sức khỏe.

Trên thực tế, rượu sake có vẩy vàng vẫn là đồ uống có cồn. Chính vì vậy mà bạn cần sử dụng đúng liều lượng để tránh những tác dụng không mong muốn. Uống rượu sake Nhật vẩy vàng đúng cách sẽ giúp bạn có được rất nhiều những lợi ích to lớn về mặt sức khỏe.

Lá vàng mỏng trong rượu sake Nhật hoàn toàn an toàn
Lá vàng mỏng trong rượu sake Nhật hoàn toàn an toàn

Rượu sake Nhật Bản vẩy vàng có hương vị độc đáo và ấn tượng

Rất nhiều người khi chưa thưởng thức thường tò mò không biết rượu sake vẩy vàng có hương vị giống như những loại rượu thông thường hay không. Trên thực tế, uống rượu sake Nhật vẩy vàng bạn sẽ thấy có nhiều hương vị cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ loại rượu nào trên thế giới.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rượu sake Nhật vẩy vàng có vị chua, vị ngọt, vị đắng. Những hương vị này được tạo ra là bởi trong thành phần rượu có lượng axit glutamic rất lớn. Chính điều này đã mang đến hương vị vô cùng đặc trưng của rượu sake Nhật vẩy vàng.

Mua rượu sake Nhật vẩy vàng ở đâu chuẩn chất lượng?

Rượu sake có vẩy vàng của Nhật vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy mà có rất nhiều nơi phân phối rượu sake Nhật vẩy vàng. Trong đó, Rượu Plaza chính là đơn vị chuyên phân phối chính hãng các dòng sản phẩm rượu sake có vẩy vàng đúng nguồn gốc Nhật Bản. Bạn sẽ được thưởng thức những thương hiệu rượu sake có vẩy vàng nổi tiếng nhất, thơm ngon nhất ở Nhật Bản tại Rượu Plaza.

So với nhiều loại rượu khác, rượu sake vẩy vàng Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ và không thể quên. Vì vậy hãy thử một lần trải nghiệm để thấy được quốc tửu của đất nước mặt trời mọc hấp dẫn như thế nào. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaithongtin.com/