Tất cả về cách sơn nhà đúng kỹ thuật

0
961

Sơn nhà chính là một công đoạn vô cùng quan trọng quyết định đến độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, chính vì vậy mà để ngôi nhà đẹp và lộng lẫy bạn cần chú ý cách sơn nhà mới. Vậy mà bạn đã biết sơn nhà mới thế nào là đúng là phù hợp chưa? Nếu chưa chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nội Dung

Chuẩn bị vật liệu vệ sinh bề mặt tường

Khi sơn nhà thì việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà và vệ sinh bề mặt tường để sơn chính là một công việc không thể thiếu

– Nhà sau khi được chát xong thì gia chủ nên chờ tường khô trong một thời gian nhất định rồi mới sơn nhà từ đó bạn khi sơn nhà lớp sơn sẽ không bị độ ẩm của tường làm hỏng. Một lưu ý nhỏ mà những gia chủ cần chú ý đó là không nên sơn nhà vào trời mưa hoặc ẩm và đặc biệt là sơn ngoại thất, vì độ ẩm nó sẽ khiến cho sơn nhanh bong tróc hơn.

Trước khi sơn thì bạn cần vệ sinh sạch lớp sơn cũ trên tường

– Theo như những cách sơn nhà mới thì sau khi đã đảm bảo được đồ khô của tường gia chủ cần dùng giấy giáp hoặc là đá mài để loại bỏ các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, rồi bạn tiến hành quét sạch bụi trên tường.

– Sau khi thực hiện xong các công đoạn đánh giấy giáp gia chủ cần tạo sự đồng nhất cho bề mặt tường bằng cách là dùng bột bả để vá tường.

Tất cả về cách sơn nhà đúng kỹ thuật
Tất cả về cách sơn nhà đúng kỹ thuật

Bả tường

– Nếu như gia chủ muốn tường nhà được mịn và đẹp thì gia chủ nên tiến hành bả tường. Theo như là kinh nghiệm của các chuyên gia về cách sơn nhà mới thì việc bả tường tuy là đem lại độ nhẵn mịn cho tường và tiết kiệm vật liệu sơn nhưng lại tốn nhân công và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với khi sơn trực tiếp. Nếu như vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì các gia chủ không nên sơn mới đè trực tiếp lên các vết sơn cũ, mà bạn phải sơn một lớp sơn màu trắng lên trước. Nếu như mà màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì các gia chủ có thể sơn trực tiếp nên bề mặt như bình thường.

– Chuẩn bị bột bả sau đó trộn đều với nước theo một tỉ lệ nhất định

Để có thể đem lại vẻ thẩm mỹ cho nhà bạn nên sử dụng bột bả tường. Trường hợp mà tường nhà bạn và các bết sơn có liên quan đến vữa thì phải cạo ra và trát lại, còn nếu như vết sơn chỉ liên quan đến sơn thì gia chủ cần cạo vết sơn cũ là được, theo như là đúng Kỹ thuật sơn tường nhà cũ thì sau khi cạo gia chủ sẽ dùng bột bả và trát một lớp mỏng lên tường sao cho phỏng để chuẩn bị sơn mới.

Sơn lót

– Bước cuối cùng mà bạn cần phải làm đó chính là sơn lót toàn bộ ngôi nhà. Bạn nên sơn theo một quy trình sơn từ ngoài vào trong nhà, từ cao xuống thấp để đem lại được một hiệu quả thi công sơn nhà tuyệt đối.

– Sử dụng chổi lăn để sơn lót sau đó dùng chổi quét sao cho tạo được lớp sơn lót được phủ đều trên toàn bộ bề mặt nhà.

Trên đây là các kinh nghiệm về cách sơn nhà mới, nếu như các gia chủ vẫn băn khoăn và để mọi người yên tâm hãy liên hệ đến để nhận được các tư vấn Sơn Lucky Paint-Hãng Sơn Á Châu bạn sẽ cảm thấy hài lòng với trình độ cũng như sự tận tình của đội thợ.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Các màu sơn nên chọn cho nhà thờ

Về trang chủ