Thời gian giặt của máy giặt cửa trước trung bình là bao lâu?

0
453

Máy giặt là thiết bị cần thiết trong các gia đình. Thế nhưng hầu hết người dùng hiện nay đều khá ít chú ý đến thời gian giặt của máy giặt cửa trước trong 1 lần là bao lâu. Người thì cho rằng chỉ cần 30 phút là xong, có người khác lại nghĩ sẽ cần khoảng 1 giờ. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thời gian giặt của máy giặt cửa trước là gì?

thoi-gian-giat-cua-may-giat-cua-truoc-trung-binh-la-bao-lau1
Cần nắm rõ thời gian của một chu trình giặt

Đây chính là khoảng thời gian để máy có thể hoàn thành được một chu trình giặt bình thường. Tiêu chí này không thể chính xác 100% hay dừng ở một con số cụ thể nào đó mà nó sẽ có sự thay đổi bởi còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

– Đầu nước vào nhanh hay chậm.

– Chế độ hẹn giờ mà người dùng sử dụng

– Khối lượng quần áo giặt

– Điện dành cho máy giặt mạnh hay yếu

Thời gian giặt của máy giặt cửa ngang trung bình bao lâu?

Một chu trình giặt của các loại máy cửa trước hiện nay sẽ bao gồm các khâu cơ bản như: cắm nguồn – chọn chương trình giặt – cấp nước vào – giặt – xả nước – vắt khô – sấy khô. Chu trình này lại có phụ thuộc vào chế độ vận hành của máy đó là số vòng quay vắt nhiều hay ít.

Nếu máy được cung cấp nguồn điện ổn định, khối lượng quần áo vừa đủ, nước đủ thì chu trình này sẽ kéo dài khoảng 30 phút – 60 phút. Đây là thời gian theo tiêu chuẩn từ phía nhà sản xuất. Nhưng theo thực tế thì con số này sẽ có sự thay đổi một phần nào đó.

Ngoài ra, việc máy giặt nhanh hoặc chậm còn bị ảnh hưởng bởi chế độ hẹn giờ. Nếu người dùng cài đặt chế độ 45 phút thì chu trình giặt sẽ kéo dài 45 phút. Hoặc các chế độ giặt khác mà người dùng hay sử dụng như chế độ chờ, ngâm đồ, giặt đồ len, giặt chăn màn… thì có thể thời gian để hoàn thành một mẻ giặt phải kéo dài khoảng 120 phút.

Các loại máy giặt hiện đại hiện có thị trường hiện nay còn được tích hợp thêm chế độ giặt nhẹ hoặc giặt nhanh có thể giúp giảm tới 50% thời gian giặt. Đây là chế độ giúp cho bạn không phải chờ đợi quá nhiều thời gian cho những mẻ giặt kế tiếp.

Lý do gì khiến máy giặt cửa trước giặt lâu?

thoi-gian-giat-cua-may-giat-cua-truoc-trung-binh-la-bao-lau2
Chọn chế độ giặt phù hợp

Có rất nhiều lý do khiến cho thời gian giặt của máy giặt cửa ngang kéo dài đó là nguồn nước đầu vào kém, điện yếu, chương trình giặt chưa phù hợp…

Đối với lý do nguồn nước vào kém thì bạn cần phải khắc phục ngay lý do này bằng cách di chuyển máy giặt đến những vị trí có nguồn nước đầu vào tốt hơn. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có vị trí nào phù hợp thì bạn có thể mua những sản phẩm bơm tăng áp dành riêng cho máy giặt.

Nếu do nguồn điện thế yếu: Bạn hãy sử dụng riêng cho máy giặt một thiết bị ổn định điện áp. Hoặc có thể lắp đặt thiết bị này cho hệ thống điện cho gia đình mình. Ngoài ra, hãy sử dụng loại ổ cắm riêng dành cho máy giặt, không cắm chung ổ điện của máy với các loại thiết bị khác trong gia đình.

Chọn chế độ giặt không thích hợp cũng là lý do khiến cho thời gian giặt của máy kéo dài hơn. Nhất là khi bạn sử dụng chế độ giặt ngâm thời gian cũng sẽ bị kéo dài hơn nữa. Vì thế bạn cần phải lựa chọn đúng chế độ giặt để tiết kiệm thời gian giặt.

Trên đây là thông tin về thời gian giặt của máy giặt cửa trước trong một chu trình giặt. Nếu máy giặt nhà bạn đang có những vấn đề bất thường, bạn có thể liên hệ với https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Lưu ý và hướng dẫn cách sử dụng máy giặt aqua cửa ngang đúng cách

>>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here