Tìm hiểu bài thuốc trị sỏi mật cực kỳ hiệu quả

0
450

Một trong những phương pháp chữa bệnh sỏi mật đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là sử dụng trà thuốc thảo dược – cách chữa bệnh hữu ích để nâng cao sức khỏe và tinh thần người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc trị sỏi mật cực kỳ hiệu quả mà lại dễ thực hiện, rất an toàn cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua.

Trà thuốc trị bệnh sỏi mật hiệu quả
Trà thuốc trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Trà thuốc trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sỏi mật chính là do tinh thần căng thẳng, tâm trạng không được thoải mái hoặc hay cáu gắt bất thường, suy nghĩ quá nhiều từ đó dẫn đến chức năng điều tiết của gan bị rối loạn. Từ đó theo thời gian sẽ khiến dịch mật bị ứ đọng, thấp nhiệt nội sinh và lâu dần sẽ hình thành sỏi mật cực kỳ nguy hiểm.

Theo Đông y sỏi mật được chia thành các thể như thể thấp nhiệt, thể khí trệ… nên tùy vào thể trạng bệnh của từng người mà áp dụng bài thuốc trị sỏi mật phù hợp để đem lại kết quả như mong đợi.

Thể khí trệ

Biểu hiện của người bị bệnh sỏi mật ở thể này là thỉnh thoảng đầy tức, đau nhức vùng thượng vị, thấy chướng đau ở hạ sườn bên phải và nhiều lúc còn không muốn ăn uống thấy miệng đắng, ợ hơi. Cho nên khi người bệnh có những biểu hiện này cần sử dụng ngay các bài thuốc trị sỏi mật từ thảo dược thiên nhiên rất hữu hiệu.

Bài thuốc đầu tiên là dùng quả phật thủ sấy khô hoặc tươi pha trà có công dụng rất lớn để trị bệnh sỏi mật hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 10g phật thủ sấy khô hoặc 20g phật thủ tươi rồi đem thái lát hãm nước uống hàng ngày sẽ tiêu diệt sỏi mật nhanh chóng.

Phật thủ sử dụng làm trà thuốc chữa bệnh sỏi mật
Phật thủ sử dụng làm trà thuốc chữa bệnh sỏi mật

Phật thủ sử dụng làm trà thuốc chữa bệnh sỏi mật

Bài thuốc thứ hai là trị sỏi mật bằng râu ngô nguyên liệu rất đơn giản rất tìm lại không tốn chi phí. Bạn lấy một lượng vừa phải râu ngô sau đó đem nấu nước uống thay nước hàng ngày sẽ trị sỏi mật rất hiệu quả.

Thể thấp nhiệt

Khi bệnh sỏi mật đã chuyển biến xấu đi chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì y học đặt tên là thể thấp nhiệt. Người bệnh khi ở thể này thường có những biểu hiện mệt mỏi tăng cao, người lúc nóng lúc lạnh nhiệt độ cơ thể không ổn định, miệng đắng ngắt, luôn có cảm giác buồn nôn, bụng và dạ dày đau thắt lại, da mặt vàng, xuất hiện tình trạng táo bón.

Ngoài ra khi bị sỏi mật ở thể thấp nhiệt người bệnh còn bị rêu vàng lưỡi hoặc nhớt lưỡi. Cho nên khi xuất hiện những biểu hiện trên người bệnh cần áp dụng ngay những bài thuốc dưới đây.

– Bài thuốc 1 sử dụng trà dâu ngô rễ cỏ chanh với nguyên liệu gồm có 30g râu ngô, 10 quả táo tàu, 30g rễ cỏ tranh rồi đem tất cả nguyên liệu ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ. Tiếp theo sau khi ngâm xong thì đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ rồi chia 2 lần uống trong người và sử dụng đều đặn trong 4 tuần để trà phát huy được hết công dụng.

– Bài thuốc 2 sử dụng cây nhân trần rồi hãm nước sôi uống thay nước hàng ngày do nhân trần được đánh giá là cây thuốc quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật rất hiệu quả.

Thể uất nhiệt

Khi người bệnh sỏi mật chuyển sang thể uất nhiệt thì những biểu hiện như miệng đắng khô, dễ cáu giận, đại tiện bí và nước tiểu màu đỏ, sườn có cảm giác nóng rát hoặc chướng đau xuất hiện nhiều hơn. Khi đó cần áp dụng bài thuốc dưới đây để chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bài thuốc kết hợp giữa nhân tràn và râu ngô với nguyên liệu cần chuẩn bị như sau 30g râu ngô, 10g nhân trần và 10g bồ công anh. Sau đó đem đun chung cả 3 loại thảo dược này với nhau rồi uống thay nước lọc hàng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh sỏi mật.

Vì vậy, ngoài việc sử dụng trà thuốc mà bài viết vừa chia sẻ cho người bệnh sỏi mật thì người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý là tốt nhất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/

Bạn đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe