Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu thì sẽ mất độ ngon?

0
2841

Từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam đến nay, trà sữa đã làm “xiêu lòng”nhiều bạn trẻ và không ngừng chinh phục thêm khách hàng mới. Sau những cuộc tụ tập bạn bè, những cốc trà sữa còn thừa sẽ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, trà sữa để tủ lạnh được bao lâu hay không?

Nguyên liệu làm trà sữa

Hiện nay, những cốc trà sữa đã được cải tiến, đổi mới với nhiều hương vị, màu sắc và đủ loại topping hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Mặc dù cùng một hương vị nhưng mỗi hãng trà sữa lại cho ra đời những sản phẩm với vị ngon đặc trưng riêng. Điều này còn tùy thuộc vào bí quyết pha chế cũng như nguồn nguyên liệu mà chủ cửa hàng lựa chọn.

Tuy khác nhau là vậy nhưng bản chất của trà sữa vẫn gồm các nguyên liệu chính đó là trà và sữa tươi không đường được đóng gói ở dạng bột. Về phần topping, trà sữa sẽ được bổ sung thêm trân châu đen hoặc trắng, thạch rau câu, pudding, kem cheese, kem tươi… tùy theo sở thích, khẩu vị của từng người. Sự sáng tạo trong topping cũng là cách mà nhiều cửa hàng trà sữa dùng để ghi điểm trong lòng khách hàng.

Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu thì sẽ mất độ ngon?
Những cốc trà sữa thơm ngon bắt mắt khó có thể chối từ

Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu

Câu hỏi đặt ra là: trà sữa để tủ lạnh được bao lâu thì sẽ mất đi vị ngon vốn có và không còn dùng được nữa? Như đã nói ở trên, những nguyên liệu làm trà sữa đều là nguyên liệu đóng gói, được chủ cửa hàng nhập về với số lượng lớn, sau đó chúng sẽ được dự trữ trong nhà kho đến khi được sử dụng hết. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, những nguyên liệu này có chứa một hàm lượng chất bảo quản nhất định.

Vì vậy, sau một thời gian bảo quản khá dài, trà sữa khi đã được pha chế ở dạng nước nên được sử dụng trong ngày để đảm bảo vị ngon đúng chuẩn nhất. Bên cạnh đó, một số loại topping có trong trà sữa nếu để tủ lạnh sẽ trở nên dai cứng, mất ngon như trân châu, thạch, pudding…

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải bảo quản trà sữa ở ngăn mát tủ lạnh, bạn chỉ nên để trong vòng 2 đến 3 ngày là nhiều nhất. Nếu để quá 3 ngày, trà sữa sẽ có hiện tượng tách nước, thậm chí còn bị ôi thiu không thể sử dụng được nữa.

Mẹo nhỏ giúp trà sữa bảo quản tủ lạnh mà vẫn thơm ngon như mới

Mặc dù đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: “Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu” nhưng việc bảo quản trà sữa trong tủ lạnh là không thể tránh khỏi. Vì hiện nay những cốc trà sữa thường được đóng cốc với size lớn nên khó có thể thưởng thức hết chỉ trong một lần.

Trà sữa để tủ lạnh được bao lâu thì sẽ mất độ ngon?
Những cốc trà sữa cỡ bự gây khó khăn trong việc thưởng thức trọn vẹn chỉ trong một lần uống

Một mẹo nhỏ hữu ích cho bạn đó là trước khi bỏ trà sữa vào tủ lạnh, bạn nên vớt hết phần topping và để riêng ra một cái bát, đậy nắp cẩn thận. Ngày hôm sau, bạn chỉ việc hâm nóng topping sau đó đổ vào cốc trà sữa là có thể thưởng thức một cốc trà sữa như mới rồi. Hơn thế nữa, cốc trà sữa còn được ướp lạnh sẵn nên uống rất sảng khoái.

Vậy là thắc mắc của bạn về vấn đề trà sữa để tủ lạnh được bao lâu đã có lời giải đáp. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, tốt nhất là bạn nên uống chung với một người bạn thân nữa nhé! Vừa tình thương mến thương mà lại đánh bay hết cốc trà sữa trong vòng một nốt nhạc.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không?

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here