Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?

0
1102

Nghệ vốn là một vị thuốc dân gian được sử dụng rộng rãi tuy nhiên sử dụng sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết, tinh bột nghệ có thể phát huy tác dụng khi chúng ta biết sử dụng sao cho đúng cách. Vậy uống tinh bột nghệ vàng như thế nào và ăn nghệ có tác dụng gì?

1.Các cách uống tinh bột nghệ vàng

Uống tinh bột nghệ vàng vo viên

Thông thường, chúng ta sử dụng tinh bột nghệ bằng cách ăn hoặc uống trực tiếp tuy nhiên do tinh bột nghệ có vị khá khó uống, nhiều người không thể chịu được vị đắng và khô của tinh bột nghệ nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cách uống khác.

Thay vì việc chúng ta phải cố gắng, dùng hết tinh thần để nuốt thì chúng ta có thể trộn tinh bột nghệ thành một hỗn hợp đặc sệt rồi lăn thành viên để có thể nuốt tinh bột nghệ một cách dễ dàng hơn. Lúc này, viên tinh bột nghệ có hình thù giống viên thuốc và dễ dàng nuốt vào hơn.

Uống tinh bột nghệ với mật ong

Nếu như bạn đã lăn thành viên để uống mà vẫn không thể chịu được độ khó uống của tinh bột nghệ thì bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây. Bạn có thể áp dụng cách thức uống tinh bột kết hợp với các chất ngọt khá như mật ong, đường. Nếu như bạn uống mật ong với tinh bột nghệ hãy trộn theo một tỷ lệ nhất định.

Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?

Bạn có thể trộn mật ong + tinh bột nghệ + 100ml nước ấm, khoắng đều và uống một hơi, mới uống bạn sẽ cảm thấy có chút đắng nhưng dần vị mật ong thấm vào họng bạn sẽ bớt dần được vị đắng đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thay mật ong bằng sữa tươi ấm, sữa ông thọ để có thể dễ dàng sử dụng tinh bột nghệ hơn. Đặc biệt, việc kết hợp tinh bột nghệ với sữa tươi cực kỳ có lợi cho việc lấy sữa của các bà mẹ mới sinh đấy nhé.

Uống tinh bột nghệ với nước chanh

Chắc hẳn bạn có thể đã từng nghe đâu đó cách sử dụng tinh bột nghệ cùng với nước chanh hoặc nước cam.Cách kết hợp sử dụng này được nhiều người cho là  có tác dụng giảm cân độc đáo, vừa ngon, dễ uống lại đem lại tác dụng không tưởng cho chúng ta. ăn nghệ tươi có tác dụng gì

Để có thể sử dụng bạn chỉ cần pha một chút nước chanh với một nhúm tinh bột nhỏ rồi khoắng đều để uống. Khi uống bạn sẽ cảm thấy hợp chất này hơi đặc và có thể sẽ có biểu hiện dính quanh miệng nhưng yên tâm đây chỉ là phản ứng bình thường thôi bạn nhé.

Nếu không thích vị này bạn có thể pha với nước ấm hoặc nước cam để có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng hơn nhé.

2.Uống tinh bột nghệ vào thời gian nào thì tốt?

Uống tinh bột đúng cách chưa đủ, uống tinh bột đúng cách và đúng thời điểm mới là đủ. Các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tinh bột nghệ có khuyến cáo chúng ta rằng, chúng ta nên sử dụng tinh bột nghệ trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 – 2h. Trước khi ăn 30 phút và sau khi ăn 1 – 2h là thời điểm mà dạ dày không có nhiều chất Curcumin nên khi sử dụng tinh bột nghệ cơ thể có thể hấp thụ một cách tối đa.

Ngoài ra, khi chúng ta bị mắc bệnh đau dạ dày, việc sử dụng trước khi ăn 30 phút hay sau ăn 1 – 2h cũng khiến cho dạ dày được bao bọc bởi một lớp bảo vệ hiệu quả giúp chúng ta ăn uống một cách thoải mái hơn mà tránh được các nguy cơ đau dạ dày.

>>>> Xem thêm tác dụng của việc ăn nghệ tươi tốt như thế nào

Cuối cùng, các bạn nên sử dụng một cách thường xuyên để có thể có được hiệu quả tốt nhất của tinh bột nghệ bạn nhé.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Tinh bột nghệ đen là phương thức làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn

Quay lại trang chủ