NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN TIÊU HÓA

0
1062

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Rối loạn tiêu hóa tuy không phải là bệnh gì quá phức tạp hay nguy hiểm nhưng lại gây ít nhiều khó chịu đến người bệnh. Cũng như làm giảm vị giác, gây chán ăn, mệt mỏi, mất sức.

Nội Dung

Rối loạn tiêu hóa là gì?

Hệ tiêu hóa là một hệ thống vô cùng phức tạp và là hệ nội tạng lớn nhất của cơ thể. Nhiệm vụ của hệ tiêu hóa là lọc bỏ các chất thải và hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Rối loạn tiêu hóa có thể gây ra một vài triệu chứng không mong muốn, đôi khi là khá xấu hổ. Mặc dù không có gì phức tạp trong điều trị nhưng nếu không chữa dứt điểm, cũng có thể khiến người bị mắc thêm các bệnh mãn tính nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây nên rối loạn tiêu hóa

Một số nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa như ợ nóng, viêm đường ruột, hội chứng kích thích ruột bao gồm:

Ợ nóng

Ợ nóng
Ợ nóng

Ợ nóng do tình trạng axit thường xuyên trào ngược, quay trở về dạ dày hoặc vào thực quản gây ra.

Khi bạn nuốt, cơ vòng thực quản dưới (vòng tròn của cơ xung quang phần dưới cùng thực quản) nới lỏng để cho thức ăn và chất lỏng đi xuống dạ dày và đóng lại sau đó.

Tuy nhiên, nếu các cơ vòng thực quản dưới dãn bất thường hoặc yếu, axit dạ dày có thể chảy ngược vào trong thực quản, gây ra chứng ợ nóng. Đôi khi, tình trạng này gây phiền đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Viêm đường ruột

Viêm đường ruột
Viêm đường ruột

Các bác sĩ không chắc chắn về nguyên nhân gây ra viêm đường ruột. Các chuyên gia cho rằng việc kết hợp các vấn đề dưới đây đã gây ra viêm đường ruột:

  • Các vấn đề về vật lý như vấn đề trong truyền tín hiệu giữa não – ruột, khả năng vận động, nhạy cảm với các cơn đau, nhiễm trùng, các vi khuẩn trong đường ruột phát triển quá mức, dẫn truyền tín hiệu thần kinh, di truyền học, dị ứng thức ăn;
  • Vấn đề sức khỏe tâm thần.

Hội chứng kích thích ruột

Hội chứng kích thích ruột
Hội chứng kích thích ruột

Bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra hội chứng kích thích ruột. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng yếu tố di truyền và vấn đề hệ thống miễn dịch có liên quan đến bệnh này.

Phòng ngừa bệnh rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa không phải từ đâu ra mà chính do chế độ ăn uống không khoa học, thất thường chúng ta gây ra.

Nhất là việc đột ngột thay đổi thực đơn bằng món ăn lạ khẩu vị hay trái khẩu vị đều có thể gây ra rối loạn tiêu hóa.

Thực đơn có quá nhiều món cay, nóng hay dầu mỡ cũng có thể gây ra chứng khó tiêu, ợ nóng.

Đồ uống có gas, cồn được sử dụng nhiều cũng sẽ gây nên những khó chịu về tiêu hóa không mong muốn.

Một thực đơn tốt cho hệ tiêu hóa là thực đơn giàu vitamin từ các loại rau củ quả, giàu protein không thịt đỏ, sử dụng dầu cá, dầu thực vật và các gia vị tốt cho hệ tiêu hóa như: nghệ, húng, bạc hà,…

Ngoài ra, để bổ trợ chức năng cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hãy sử dụng hồng sâm KGC mỗi ngày. Với dòng sản phẩm đến từ Tổng công ty nhân sâm hàng đầu Hàn Quốc – Cheon Kwang Jang, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được đảm bảo bởi các hoạt chất saponin và vitamin cũng như khoáng chất cần thiết của tinh chất hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc. Hơn nữa, không những hệ tiêu hóa được đảm bảo, mà cơ thể bạn khi sử dụng hồng sâm KGC Hàn Quốc cũng sẽ khỏe mạnh hơn, sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn.

Các sản phẩm hồng sâm KGC Hàn Quốc hiện có sẵn tại: https://phucnguyenduong.com.vn/sam-chinh-phu-han-quoc

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/

Bạn đang theo dõi:

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG