Các màu sơn nên chọn cho nhà thờ

0
922

Nhà thờ là một nơi linh thiêng để tưởng nhớ và thờ cúng những người đã khuất. Do vậy thiết kế nhà thờ và chọn lựa các màu sơn cần phải chú ý đến tính trang trọng và thể hiện được sự tôn nghiêm. Bài viết sau đây thì sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn nhà thờ ưng ý và phù hợp nhất.

Vì đây chính là một góc tâm linh để có sự linh thiêng và tôn kính của người trần dành cho những người đã khuất nên phong thủy và cũng như màu sắc nhà thờ luôn cần được quan tâm và sự chú trọng. Màu sắc nhà thờ cần đảm bảo tính hợp lý không quá rực rỡ, và không quá tối mà cần đảm bảo sự nhẹ nhàng, ấm áp thể hiện được sự tôn nghiêm vàtránh gây cảm giác trống trải lạnh lẽo.

Nội Dung

Màu nâu

Màu nâu chính là một gam màu trầm rất phù hợp để sử dụng làm gam màu chủ đạo trong không gian nhà thờ. Đây là một gam màu mà không quá tối, thể hiện được sự cổ kính và mang lại các nét kiến trúc độc đáo riêng cho cả không gian. Không gian thờ trở nên sang trọng và sự cổ kính với gam màu sơn nâu

Màu vàng

Màu vàng cũng là một màu sơn nhà thờ được sử dụng rộng rãi. Một màu vàng gỗ chủ đạo cho toàn bộ không gian nhà thờ thì sẽ làm cho không gian có sự ấm áp và tôn nghiêm. Hơn nữa thì màu vàng cũng là một gam màu nổi, nhưng nếu biết kết hợp và phối trộn vàng với các gam màu trầm hơn nó thì không gian nhà thờ thì sẽ được hoàn thiện một cách tối đa.

Các màu sơn nên chọn cho nhà thờ
Các màu sơn nên chọn cho nhà thờ

Màu gỗ

Thông thường thì chất liệu nhà thờ thường được sử dụng chủ yếu là gỗ để tạo ra vẻ cổ kính. Nhưng nếu nhà thờ của bạn được sử dụng cho chủ yếu là gạch thì bạn có thể sử dụng màu sơn là màu gỗ. Đây cũng chính là một trong các gam màu rất được phổ biến để sử dụng trong không gian kiến trúc nhà thờ. Màu sơn cho bàn thờ màu gỗ cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu nhà thờ

– Ngoài sử dụng một số các màu sơn kể trên thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong nhà thờ thì cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận. Không nên sử dụng loại bóng đèn tuýp và đèn led vì nó có nhiều xạ khí và từ trường sẽ không tốt mà thay vào đó thì bạn nên sử dụng bóng đèn quả nhót có màu đỏ hồng nhẹ hoặc sử dụng đèn dầu.

– Màu sơn nhà thờ thì thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói và xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong nhà thờ và tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào các khung của sổ.

– Bát hương nên sử dụng gỗ hương và gỗ trầm là tốt nhất

– Không nên lát nền nhà thờ bằng gạch đá mà sẽ thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong nhà thờ. Điều này là một vấn đề rất là cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ.

Sơn nhà thờ màu nâu sẽ đem lại may mắn cũng như là tiền tài cho gia chủ

Trên đây là một số chia sẻ về màu sơn nhà thờ của Hãng Sơn Á Châu. Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời, hãy liên hệ với Sơn Lucky Paint sẽ tư vấn tận tình cũng như giúp đỡ quý khách hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những màu sơn ngoại thất đón đầu mọi xu hướng

Về lại trang chủ