Gia đình nên mua bảo hiểm gì tốt nhất cho bé

0
684

Nên mua bảo hiểm gì cho bé luôn là những phân vân của phụ huynh vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm dành riêng cho trẻ em. Một phần cũng giúp phụ huynh có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng mang lại nhiều sự lưỡng lự loại bảo hiểm nào phù hợp.

Trên nhiều diễn đàn và trong nhiều cuộc trò chuyện hằng ngày, không ít các phụ huynh chia sẻ với nhau những thắc mắc về việc mua bảo hiểm gì cho bé. Cũng có những ý kiến cùng chiều và trái chiều về vấn đề này, vậy trước khi quyết định bạn hãy xem qua những ý kiến sau.

Gia đình nên mua bảo hiểm gì tốt nhất cho bé
Mua bảo hiểm phù hợp sẽ đảm bảo được tương lai vững chắc cho bé

Những ý kiến về vấn đề nên hay không nên mua bảo hiểm cho trẻ

+ Ý kiến trái chiều về việc mua bảo hiểm

-Theo một số ý kiến của phụ huynh thì tính chất của việc mua bảo hiểm là dành cho người trụ cột trong gia đình và người này chịu trách nhiệm lo tài chính. Và khi thành viên này gặp phải vấn đề không may, thì người thân sẽ nhận được khoản hỗ trợ từ hợp đồng này. Vì thế, nên theo một số ý kiến của phụ huynh ý nghĩa của việc bảo hiểm sẽ không còn nữa.

-Nhiều phụ huynh cho rằng việc gửi bảo hiểm cũng như là hình thức tiết kiệm khoảng chi phí cho con trong tương lai, để chuẩn bị cho kế hoạch học hành hay lập nghiệp cho trẻ. Hiển nhiên, một số phụ huynh có ý kiến rằng cũng là hình thức tiết kiệm, bố mẹ cũng có thể chọn các gửi ngân hàng vì lãi suất thường cao hơn bảo hiểm.

+ Ý kiến đồng tình về việc mua bảo hiểm cho bé

Bên cạnh những ý kiến trái chiều thì cũng có rất nhiều những ý kiến đồng tình với việc mua bảo hiểm cho bé ngay từ nhỏ. Vì nhiều bậc cha mẹ tâm niệm rằng bảo hiểm sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho trẻ trong tương lai.

– Sẽ giúp trẻ có được một khoản chi phí hỗ trợ lớn trong tương lai.

– Đây sẽ là một kế hoạch tiết kiệm bắt buộc nên bố mẹ sẽ có ý thức hơn trong việc tích lũy tài chính cho con.

– Tuy lãi suất của bảo hiểm thường không cao nhưng chi phí đền bù rủi ro của bảo hiểm là rất cao, nên sẽ giúp gia đình được hỗ trợ rất nhiều nếu thành viên trụ cột trong gia đình gặp chuyện không may.

Vậy nên mua bảo hiểm gì cho bé ?

Nếu đã quyết định mua bảo hiểm cho bé mà bạn vẫn đang phân vân không biết chọn loại nào vì có rất nhiều hình thức bảo hiểm. Tuy nhiên, có hai bảo hiểm cần thiết cho bé mà các phụ huynh nên chọn mua:

+ Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé

Bất cứ bố mẹ nào có con trẻ cũng biết một điều rằng trẻ em thường hay bị cảm vặt và ốm đau thường xuyên vì sức đề kháng còn yếu. Nên việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bé là điều vô cùng cần thiết vì sẽ giảm được rất nhiều chi phí khám cho trẻ.  Mức phí của bảo hiểm sức khỏe cũng tương đối phù hợp với tài chính của nhiều gia đình, mức phí thường dao động từ : 3.000.000 đ đến 10.000.000đ một năm phụ thược vào giá trị từng gói cơ bản hay nâng cao.

Gia đình nên mua bảo hiểm gì tốt nhất cho bé
Bảo hiểm sức khỏe rất cần thiết cho trẻ và bố mẹ

+ Gói bảo hiểm giáo dục cho tương lai học tập của bé

Với gói bảo hiểm này bố mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản để chuẩn bị cho hành trang học vấn cho bé. Sở hữu tài chính vưng chắc sẽ giúp tương lai bé bay cao, bay xa hơn và tự tin hơn trên con đường lập nghiệp trong tương lai.

Những thông tin chia sẻ và những ý kiến trên sẽ giúp phụ huynh phần nào chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho bé và hiểu hơn về ý nghĩa của việc mua bảo hiểm phù hợp.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch có kiêng kỵ gì

Quay về trang chủ