Nguyên nhân và 3 biện pháp chống thấm ngược cho tường nhà cơ bản

0
2351

Chống thấm ngược cho tường nhà luôn luôn là biện pháp giải quyết vấn đề mà gia chủ cần quan tâm khi xây dựng cũng như cải thiện lại không gian nhà ở sau quá trình sử dụng lâu dài. Thông thường, có nhiều nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan khiến tường nhà bị thấm ngược. Dù là do nguyên nhân nào, căn nhà cũng nên được khắc phục để tạo sự an toàn và chắc chắn hơn.

Tại sao tường nhà thường sẽ bị thấm nước?

Hiện tượng tường nhà bị thấm nước là hiện tượng khá phổ biến của nhiều công trình nhà ở hiện nay. Việc tường nhà bị thấm nước tuy không có ảnh hưởng trong ngắn hạn nhưng nếu chúng ta không khắc phục kịp thời, điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho không gian nhà ở. Trong đó, một số nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước có thể kể đến như:

  • Thấm nước từ bên ngoài tường nhà do chất lượng tường nhà bị xuống cấp: Nhà ở trong quá trình xây dựng không được chú trọng vào chất lượng nguyên vật liệu và thi công nên sau quá trình sử dụng lâu dài tường nhà sẽ bị nứt, vỡ… khiến cho nước mưa dễ dàng thấm vào tường.
  • Thấm nước ở khe tường của hai nhà giáp nhau: Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra, do khoảng cách giữa hai khe tường nhỏ và hẹp, không thể dùng biện pháp che chắn khiến cho nước có không gian thấm vào tường nhiều hơn.
  • Thấm nước do tường ngoài không trát được: Vấn đề là di khi thi công xây dựng nhà ở chúng ta không thể thực hiện trát ngoài do yêu cầu cũng như ràng buộc nhà ở của hàng xóm. Việc này khiến cho tường ngoài bị thấm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống chúng ta.
  • Thấm nước do chung tường với nhà khác: Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu và khó giải quyết nhất. Việc nhà ở san sát nhau, chung một bức tường và bị thấm nước do hệ thống nguồn nước hai bên có vấn đề thường xuyên xảy ra nhưng không thể đơn phương xử lý.
Nguyên nhân và 3 biện pháp chống thấm ngược cho tường nhà cơ bản
Có nhiều nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác không thể xác định gây ra tình trạng thấm nước tường nhà. Trong các trường hợp này, chúng ta phải tiến hành các kỹ thuật chống thấm ngược cho tường nhà. Bạn có thể tham khảo 3 biện pháp chống thấm ngược cơ bản dưới đây.

3 biện pháp chống thấm ngược cho tường nhà cơ bản

Có 3 biện pháp cơ bản có thể hạn chế được tình trạng thấm nước tường nhà tùy theo vị trí thấm như sau:

  • Tường mặt hông bị thấm: Trong trường hợp này, chúng ta cần phải tiến hành biện pháp chống thấm từ đỉnh tường phía trên. Để thực hiện, đội ngũ thi công cần phải cắt khe bên tường cao, sau đó thực hiện lót phủ hoặc sử dụng các chất phụ gia lên đỉnh tường của bên thấp hơn. Đây được coi là giải pháp duy nhất mà chúng ta có thể áp dụng khi gặp trường hợp tường mặt hông bị thấm.
  • Chân tường bị thấm: Nếu chân tường bị thấm, gia chủ cần phải đục gạch sàn nhà lên và kiểm tra xem hệ thống đường nước của gia đình có ngầm ở dưới hay không. Nếu có, kiểm tra tiếp xem hệ thống đường nước có bị rò rỉ hay không, đường nước bị rò rỉ thì chỉ cần khắc phục đường nước. Nếu nguyên nhân khác thì chúng ta phải tiến hành chống thấm ngược cho tường nhà. Tuy nhiên, đa phần chân tường bị thấm là do hệ thống đường nước của gia đình gặp vấn đề.
Nguyên nhân và 3 biện pháp chống thấm ngược cho tường nhà cơ bản
Áp dụng các biện pháp cơ bản, bạn có thể khắc phục tường nhà bị thấm nước nhanh chóng
  • Tường tầng hầm, dưới mặt đất bị thấm: Trường hợp này là dễ xử lý nhất trong 3 trường hợp. Bạn chỉ cần xử lý các sản phẩm chống thấm ngược cho tường nhà, có thể mua tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc và chít lại khu vực bị thấm là được.

Về cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện chống thấm ngược tại nhà mà không cần phải tốn kém chi phí thuê đội ngũ xây dựng. Tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn có thể xem xét nhiều lựa chọn khác nhau nhé. Nếu có nhu cầu với các sản phẩm sơn của chúng tôi, hãy liên hệ về hotline 0944.951.595/0961.636.556 nhé!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại

>>>> thoidaithongtin.com